Xe đạp phanh đĩa có ưu điểm gì??

Có thể bạn không biết, trong các cuộc đua xe đạp lớn như Grand Tour, thì các mẫu xe đạp phanh đĩa chiếm đa số thay vì các loại xe sử dụng loại phanh khác. Vậy ưu điểm của xe đạp phanh đĩa là gì mà lại được các cua rơ ưu ái đến vậy?

tim-hieu-ve-phanh-dia-

Đĩa phanh xe đạp

Xe đạp phanh đĩa trong thời tiết mưa ít bị ảnh hưởng đến lực phanh.

Đối với những người dùng thích xe đạp đường trường phanh đĩa, ưu điểm rõ ràng nhất của phanh đĩa là ít bị ảnh hưởng đến lực hãm khi trời mưa! Tôi tin rằng nhiều tay đua nhận thấy tác dụng phanh của kẹp chữ C (hay kẹp chữ V) trở nên kém hơn khi đi xe trời mưa, đặc biệt nếu thời gian đi xe lâu, vành xe sẽ bị bám nhiều cát và lực phanh.
Theo thời gian, dù ép gần hết vẫn không dừng được, mòn cả guốc và vành phanh do cát sỏi. Phanh đĩa ít bị dính bùn vì vị trí của đĩa và thước cặp nằm ở tâm bánh xe nên khi trời mưa, xe đạp phanh đĩa sẽ ít bị ảnh hưởng hơn
=> Xem thêm: Vì sao tôi lại yêu thích xe đạp UCC Blade 3?

Chỉ cần một lực nhỏ để nhấn phanh

Ưu điểm thứ hai của xe đạp sử dụng phanh đĩa là lực nhấn cần thiết cho phanh đĩa tương đối nhỏ. Đặc biệt đối với loại phanh đĩa thủy lực chỉ cần nhấn nhẹ bằng hai ngón tay là vừa đủ lực phanh. Khi đi đường trường dài, nhấn phanh sẽ nhanh hơn, tiết kiệm sức lực hơn và hiệu quả hơn. Tuyệt vời hơn, khi vào những khúc cua và xuống dốc, nó có thể cung cấp cho người lái sự bảo vệ an toàn hơn.
Nếu bạn đi xe đổ đèo dài thì cảm giác rất sâu, khi sử dụng kẹp C thì bạn phải nhấn phanh rất mạnh, lâu ngày bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đau và nhói ở tay, đường trợ lực của phanh đĩa cũng là một lợi ích tuyệt vời cho những tay đua có bàn tay nhỏ hơn và không dễ nhấn phanh.
xe đạp phanh đĩa ucc
                                                                                                                                                                       Xe đạp phanh đĩa

Bánh xe đạp ít bị mài mòn

Nếu bạn là một tay lái yêu thích, giữ gìn xe đạp từ những chi tiết nhỏ hay bánh xe thì phanh đĩa cũng có thể mang lại một lợi thế lớn. Khi sử dụng phanh đĩa, độ mài mòn của bánh xe thường nhỏ hơn! Phanh vành sử dụng khối phanh để kẹp chặt khung phanh của vành, gây tác dụng của phanh nên chúng sẽ mài mòn nhau theo thời gian, có thể thay cả khối phanh nhưng không thay được khung phanh. Nhưng xe đạp phanh đĩa đĩa thì khác, nó sử dụng miếng đệm trong thước cặp để kẹp đĩa tạo ra lực phanh.
Ngoài ra miếng đệm và bản thân đĩa có khả năng chống mài mòn cao hơn, cả hai đều là vật tư tiêu hao có thể thay thế. Ví dụ bánh xe dòng RX của Shimano được thiết kế đặc biệt cho phanh đĩa, bánh xe không có khung phanh, không được dán hai vật liệu, độ bền sẽ tốt hơn, không bị bó phanh lâu. Điều đó sẽ gây ra cháy khung và xẹp lốp. Vấn đề là một giải pháp hoàn hảo cho bánh xe làm bằng sợi carbon.

Những ưu điểm rõ ràng nhất của những chiếc phanh đĩa này đã đủ làm bạn hài lòng chưa? Nếu bạn muốn có một chiếc xe đạp đường trường phanh đĩa tầm trung, thì bạn có thể xem xét các chiếc xe đạpphanh đĩa đến từ thương hiệu UCC nhé. Các mẫu xe của UCC luôn được đánh giá rất cao về cấu hình cũng như sự chỉn chu, bền bỉ của hệ thống phanh  và truyển số.
——————————–
Để đăng ký làm đại lý xe đạp vui lòng liên hệ chúng tôi.
PA – Nhà Cung Cấp Xe Đạp Chuyên Nghiệp Á Châu, cam kết hàng chuẩn chính hãng – Giá tốt nhất thị trường Việt Nam.
+ Hotline/zalo: 0989870320
+ Email: pabicyclevietnam@gmail.com
Facebook: PA Bicycle Vietnam – Nhà Cung Cấp Xe Đạp Chuyên Nghiệp

Bài viết liên quan

Tham dự giải đua xe đạp Đền Thượng 2023

Ngày 4/2 vừa qua, PA Bictycle đã kết hợp với 2 đối tác npp Xe [...]

Đưa các thương hiệu xe đạp tham gia triển lãm xe đạp 2022

Trong sự kiện TRIỂN LÃM XE ĐẠP QUỐC TẾ “THỂ THAO & XE HAI BÁNH [...]

Xe đạp Chevaux – Thương hiệu ngựa chiến bùng nổ tại thị trường Việt

Cái tên xe đạp Chevaux – trong tiếng Pháp có nghĩa là “con ngựa” không [...]

Nguồn hàng xe đạp và bí quyết kinh doanh xe đạp?

Bạn đang cần tìm nguồn hàng xe đạp hoặc muốn làm nhà phân phối, đại [...]

THƯƠNG HIỆU L-TWOO CỦA NƯỚC NÀO? PHÁT TRIỂN RA SAO?

L-TWOO được biết đến như 1 thương hiệu khá mới chuyên bộ phận xe đạp [...]

Thế nào là nhà phân phối xe đạp California?

Thế nào là nhà phân phối xe đạp California? Đó chính là PA Bicycle. Chúng [...]

Trả lời